Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi "

Ngày 03 tháng 03 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 22:33 05/12/2020  

Hội thi “Rung chuông vàng” về phòng chống HIV/AIDS và Sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chiều ngày 05/12 Tổ Khoa học Tự nhiên phối hợp với Bộ phận Y tế và Ban HĐNGLL Trường THCS Thủy Châu tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” về phòng chống HIV/AIDS và Sức khỏe sinh sản vị thành niên dành cho học sinh khối 8.

Tham dự Hội thi, về phía lãnh đạo nhà trường có thầy giáo Phan Thành Nhơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Võ Thị Như Ánh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên Tổ Khoa học Tự nhiên và các bộ phận liên quan.

 

.

 

Mục đích của Hội thi nhằm hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS (từ 10/11 - 10/12) và Ngày thế giới phòng chống AIDS (01/12).

 

.

 

Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, cung cấp cho học sinh những kiến thức về phòng chống HIV/AIDS và sức khỏe sinh sản vị thành niên, giúp học sinh nhận thức đúng về HIV/AIDS, tác hại của sự kỳ thị phân biệt đối xử với người có HIV và liên quan đến HIV; đặc biệt giúp học sinh có những hiểu biết về sức khỏe sinh sản vị thành niên từ đó giúp các em nâng cao kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân để có sức khỏe tốt; chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cá nhân, ý thức rõ rệt về giới để các em có hành vi, thái độ cư xử đúng mực và các hành vi có lợi để bảo vệ sức khỏe bản thân.

 

 

Tham gia Hội thi có 40 thí sinh đến từ các lớp của khối 8, mỗi lớp có 10 thí sinh xuất sắc đại diện tham gia dự  thi. Các thí sinh lần lượt trải qua 30 câu hỏi, phân loại câu hỏi từ dễ đến khó.

 

.

 

Để động viên các thí sinh và Hội thi thêm phần sôi động, BTC đã cho các thí sinh được hưởng quyền “cứu trợ” từ trò chơi ném bóng vui nhộn của các thầy cô giáo chủ nhiệm.

 

 

Bên cạnh phần thi chính cho các thí sinh,  BTC còn có phần thi dành cho khán giả với những câu hỏi mang tính thực tế. Phần thi này đã được các em trong đội cổ động tham gia  sôi nổi và hào hứng, đây cũng là cơ hội để tất cả học sinh thể hiện được hiểu biết của mình về các biện pháp phòng chống HIV/AIDS và sức khỏe sinh sản vị thành niên.

 

.

 

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” ở các khối lớp.Thông qua hoạt động nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục giúp tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

 

Qua Hội thi, các em học sinh đã được biết thêm nhiều kiến thức về phòng chống HIV/ AIDS và đặc biệt là những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, những biến đổi về thể chất của bạn nam, bạn nữ, đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi mình, các cách để tự bảo vệ bản thân đối với những nguy cơ liên quan đến tình dục và sinh sản sớm…Vấn đề tuy nhạy cảm, nhưng lại vô cùng quan trọng, cần thiết, cấp thiết, giúp các em dần trang bị những kiến thức, hiểu biết để học tập và trưởng thành một cách an toàn, lạnh mạnh.

 

 

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhì cho thí sinh Trần Đặng Minh Tâm, đến từ Chi đội 8/1 và giải nhất  “Rung chuông vàng” thuộc về thí sinh Võ Trần Quốc Trung, đến từ Chi đội 8/2. 

 

.

.

 

                Tin bài:  Tổ Khoa học Tự nhiên Trường THCS Thủy Châu

Số lượt xem : 155

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác