Không có cuốn sách nào hay đối với người dốt, không có tác phẩm nào dỡ đối với người khôn "

Ngày 03 tháng 03 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 10:59 01/11/2013  
Nam sinh lớp 7 viết chữ đẹp như in


(Giáo dục) - Nhờ nét chữ như vẽ tranh này cùng bài văn thấm đẫm tình cảm đối với cha mẹ, Phạm Duy Tân trở thành học sinh chữ đẹp và viết văn hay nhất TP.HCM ở khối lớp 7-8.

Tác giả của những nét chữ đẹp như in này là Phạm Duy Tân, đang là học sinh lớp 7/9 THCS Minh Đức, quận 1, TP.HCM. Nhìn vào nét chữ của Tân trong bài văn viết về tình cảm đối với đấng sinh thành, nhiều người phải “mắt chữ O miệng chữ A” khi ngỡ đó là chữ in.

Những dòng chữ được Tân viết với thời gian hạn hẹp trong chung kết cuộc thi “Văn hay chữ đẹp” TP.HCM năm học 2013-2014. Từ những dòng chữ đầu đến chữ cuối cùng, các nét đều như một, nhất là các chữ viết hoa được Tân uốn lượn rất công phu và đẹp mắt.

Chữ của em Phạm Duy Tân

Bài văn của Duy Tân được mở đầu: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ/Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha’.

Quả đúng như thế. Hai tiếng “mẹ”, “cha” đã trở thành tiếng gọi thiêng liêng, vĩ đại trong tâm hồn tôi cũng như của những người làm con, tiếnggọi ấu cũng làm thổn thức trái tim của biết bao kẻ ‘lay lắt giữa chợ đời’ thiếu vắng hình bóng cha mẹ”.

Cậu bé có nét chữ đẹp như in Duy Tân (ở giữa).

Nội dung bài viết thấm đẫm tình thương yêu mẹ cha nhưng có lẽ bài văn được điểm cộng nhờ chữ viết tuyệt đẹp của Duy Tân. Nhiều người đánh giá, chữ viết của Tân nét uốn, nét lượn đều tăm tắp nhưng lại có nét rất riêng, có hồn chứ không hoàn toàn giống các mẫu chữ in trong sách luyện chữ.

Nét chữ thẳng đều như in.

Tân cho biết, em yêu từng nét chữ từ ngày nhỏ nhờ những lời động viên từ người cha. Cha luôn nói, nét chữ là nét người, mỗi bài văn chỉ thật sự trọn vẹn với những nét chữ duyên dáng.

Phạm Duy Tân trở thành học sinh chữ đẹp và viết văn hay nhất TP.HCM ở khối 7 - 8.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này